Tomo -‘ღ’- sama

Yêu là cùng chung bước trên con đường…

Posted on: May 23, 2009

“Yêu là cùng chung bước trên con đường…” (trích “Phía cuối con đường”)

Đọc msg của BB gửi làm tớ nhớ lại câu chuyện mà ngày trước thầy chủ nhiệm kể cho cả lớp. Có lẽ ngày hum đấy đang trong lúc dạt dào cảm xúc với thơ tình của Xuân Diệu mà thầy cao hứng dành cả tiết đàm đạo về tình yêu với lũ học trò nhỏ của mình. Thầy vẽ 1 cái vector to tướng lên bảng và bắt đầu giảng giải:

“Yêu cũng giống như 2 người cùng đi trên 1 con đường. 2 ng` có thể xuất phát từ 2 điểm khác nhau. Chuyển động cùng chiều hoặc ngược chiều. Cùng vận tốc hoặc với vận tốc khác nhau.”

Nếu 2 ng` A và B đi từ 2 hướng khác nhau lại. Khi đó tức là “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Họ sẽ gặp nhau tại 1 điểm nào đó trên con đường tình yêu. Sớm hay muộn và tại đâu là fụ thuộc vào tốc độ của mỗi ng`.

Photobucket

Nếu 2 ng` đó xuất phát từ 2 điểm khác nhau và chuyển động cùng chiều, khi ấy tức là ng` B đang “tấn công” ng` A. Để gặp đc nhau, thì ng` B phải chuyển động với vận tốc lớn hơn vận tốc của ng` A. Nếu như vận tốc đó bằng hoặc nhỏ hơn, lúc này chỉ còn biết ngậm ngùi “Tôi yêu em âm thầm, không hy vọng” mà thôi.

Photobucket

Mà nếu từ phía kia của con đường xuất hiện 1 ng` C chuyển động ngược chiều với ng` A, vậy là trái tim của ng` ta yêu đã thuộc về kẻ khác, ta đã “đến sau một người”.

broken love

Gặp được nhau rồi, đó vẫn chưa phải là điểm cuối của con đường. 2 ng` vẫn sẽ fải tiếp tục cuộc hành trình của mình, chỉ có điều, trên hành trình đó h đã có thêm 1 ng` bạn đồng hành.

together

Nhưng vì 2 ng` xuất fát từ 2 điểm khác nhau, chuyển động với vận tốc khác nhau, nên để có thể cùng đi với nhau đến tận cùng của cuộc hành trình, mỗi ng` phải tự điều chỉnh vận tốc của mình. Chậm hơn một chút để chờ đợi nhau. Nhanh hơn một chút để bắt kịp nhau. Đó là khi ta hiểu, cảm thông và chia sẻ với ng` bạn đồng hành. Đôi lúc, đó còn là sự “chịu đựng”.

by my side

Khi ta thấy mệt mỏi khi fải đợi chờ, khi cứ phải cố gắng để bắt kịp ng` kia, khi đó sự chịu đựng đã tới giới hạn của nó. Khi 2 ng` ko thể tiếp tục đi chung trên 1 con đường thì đó là lúc “đường ai nấy đi”.

Photobucket

Hạnh phúc nhất là tìm đc 1 ng` bạn đồng hành đi cùng mình tới “phía cuối con đường”.

love know no boundaries

Tự dưng nhớ tới soundtrack của film “Bara No Nai Hanaya“. Thích giọng trầm ấm, da diết của Tatsuro Yamashita khi hát đoạn điệp khúc:

あなたと二人で生きて行きたい
それだけで何もいらない

昼も夜も夢の中まで
ずっとずっと一緒さ

あなたと二人で生きて行けたら
何度でも生まれ変われる

時の海に 未来を浮かべ
ずっとずっと一緒さ

(I want to spend the rest of my life with you
That’s all I need, nothing else

Noon, or night, or in my dreams
Forever… forever… together…

If it means I can spend the rest of my life with you
I’ll change who I am

Entrusting the future to the sea of time
Forever… forever… together…)

Advertisements
Tags: ,

7 Responses to "Yêu là cùng chung bước trên con đường…"

” Yêu là cùng chung bước trên con đường, cùng nắm tay nhau thật chặt, để luôn biết rằng bước thật chậm để biết yêu em nhiều hơn”–> Yêu nhau mà đi ngược chiều nó mới máu, bít thế nào là SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU:>[ như bọn tớ chẳng hạn=))=))=))

Hum tối thứ 4 đi dạy qua 1 lớp học Japanese nghe cô giáo đang dạy sinh viên bài Chiếc đồng hồ của ông lại nhớ đến ai đó ngày xửa ngày xưa cho m nghe bài này thía, he he:x:x:x

Cả đời mình toàn chuyển động cùng chiều, mỗi tội là chuyển động đi trc. ;))

lang man qua’ :D

Nhắc tới vector thì nhớ tới Toán n` hơn :D
Nhất là trong hình không gian :D

Còn những thứ còn lại, đang ko hợp tâm trạng nên hẹn 1 ngày nào đó sẽ đọc nốt =))

Nói đến chuyện này thì lại nhứ đến câu bao giờ cũng đúng:”Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ cây đời mãi mãi xanh tươi”. Yêu mà mải tính chiều ngược chiều xuôi, mải đo vận tốc, mơ tưởng điểm cắt, hội tụ hay phân kỳ thì mãi mãi chỉ lý thuyết thoai, haizzz!

chồng với vợ thì chuyển động thía nào nhỉ, đã gặp nhau chưa nhỉ :-p

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Calendar

May 2009
M T W T F S S
« Apr    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Advertisements
%d bloggers like this: