Tomo -‘ღ’- sama

Lễ hội Hoa Anh Đào 2008 nè ^o^

Posted on: April 6, 2008

Hum nay đúng là ngùn ngụt tinh thần “Giao-lưu-Văn-hóa Việt – Nhật”. Lúc tớ đến triển lãm GV fải nói là hơi bị in-time lun thế mà cái cổng ở bên đường Ngọc Khánh vẫn chưa mở. Mà ng` đến xem lúc đấy đông nghịt rùi. Lòng háo hức đón xem lễ hội ko cho fép mọi ng` đợi chờ lâu và thế là a-lê-hấp, tớ đc xem một màn trèo cổng còn sống động hơn trong film “Sao tháng 8”. Cả dân tộc trèo cổng chẳng lẽ tớ đứng nhìn. Fần sau thì ko cần nói mọi ng` cũng tự hiểu nhỉ.

Vào trong thấy toàn người là người. Ko hiểu là hum nay sẽ đc ngắm hoa hay ngắm ng` nữa đây. Tớ thề là dù quanh quẩn ở đấy hơn tiếng nhưng tớ ko thể chen vào đc bất kỳ gian hàng nào. Ngoại trừ đc ngồi ở cái ghế cạnh quán mỳ Nhật và Ramen – cái chỗ mà 1 lúc sau cạnh đấy là 1 đống bát đĩa và thức ăn thừa. Cái sọt rác wá bé nhỏ để đựng cho hết đc đống đấy.

Rubbish

Mí cây hoa anh đào mới gọi là thảm thương, đc 1 ngày làm ng` mẫu bất đắc dĩ. Mọi ng` thi nhau chen vào chụp ảnh, chỉ khổ mấy ng` bảo vệ đuổi đi ko đc. Tớ cũng mún bon chen lắm nhưng mà sức ng` thì có hạn, chụp đc mí cây hoa giả thui. Chiều lúc tớ quay lại thì mọi ng` cũng bắt đầu ra về. Tớ chắc rằng lúc đấy có quay vào cũng chẳng còn hoa mà ngắm đâu. Mỗi ng` mang 1 cành về “kỷ niệm” mất rùi. Ngày hội Hana-mi (ngắm hoa) của Nhật bi h thành “Hana-motte-kaeri” (vặt hoa, mang về) rùi. Thấy mà thương mí cây hoa đấy. Nhớ cái hum hoa mới đến VN, các sensei ở Trung tâm nâng niu nhẹ nhàng từ trong hộp ra là thế mà hum nay bị vặt tan tác mỗi cành rẽ theo 1 ngả. Hoa giả hay hoa thật đều bị vặt trụi hết. Mí cái đèn lồng treo xung quanh chỗ Lễ hội cũng đc “rước” về ko sót một cái. Chỉ có mấy chú cá chép là còn đc “toàn thây” thui. Chắc tại bay bổng trên cao ko với tới đc nên ko bị “luộc”.

Nhưng mà xét cho cùng thì các cụ nhà ta chẳng dạy “trăm thấy ko = 1 sờ” kia mà. Ngắm hoa trên cây đâu sướng bằng vặt vài cành về nhà ngắm. Người ta thích ngắm hoa kệ ng` ta, mình là fải “hái lộc” mí thích cơ.

Advertisements

15 Responses to "Lễ hội Hoa Anh Đào 2008 nè ^o^"

vợ cũng chứng kiến cái cảnh leo trèo đấy rồi, nhưng lạ là cổng bên trên có mở mà sao ng ta cứ phải trèo qua cái hàng rào chắn là sao, dân nhà m thích trèo tg trái luật, vào xem hoa thì hoa rũ rượi, chẳng còn gọi là hoa đào nữa mà là cành củi thì đúng hơn, cứ thế này thì hoa đào giả là lựa chọn số một haaaaaaaaa

nhưng công nhận là đi vui mà thấy đc nhiều cái hay, chỗ nào đông vui là dễ thu hút ng ta mà :D

này thì xin comment nhá
Comment này comment này =))

————–

Bài của bạn Tomo viết theo khía cạnh mặt trái của vấn đề zùi ;))

But cái ko ngờ nhất của bạn w là lễ hội mặc dù ko đc mở cửa theo cách thông thg vì bàn dân thiên hạ đã tìm cho mình 1 con đg khác đẳng cấo hơn khiến cho lễ hội vẫn đông đúc như thg` =)) =)) =))

—————–

Ko hiểu mí ng` Nhật sẽ nhận xét sao về những điều trên nhỉ
Bùn 5s

@Mèo Nhà: bay lên cùng hào khí dân tộc ah =))

@w-chan: năm ngoái viết cho positive side rùi năm nay fải sang negative-side chớ ;)) cái j chẳng có 2 mẹt mà ;))

Công nhận í thức ng VN quá tệ. Và hoà cùng hào khí dân tộc mình cùng trèo rào:))

Công nhận í thức dân VN super tệ>”<. Không mở cổng là trèo rào vào ào ào. Và hoà cùng hào khí dân tộc, 2 đứa mình cũng “đú”.

tomo có hái lộc đc cái nào cho cá péo ko . Đùa chứ đi chơi về mà ko vác theo tí rì là kođc, ngứa ngáy taychân lắm. he he

Năm ngoái có ảnh chị, năm nay chả có là sao?=))

@lộc: ko thấy cái mẹt ai lù lù ở ava hả :-w chẳng lẽ chị lại nhét mẹt m` vô với cái đống rác kia [-(

nhìn chúng nó bẻ cành hoa mà điên ruột, chán

Ôi,người Việt …

@vợ iu: trời nóng thế ng` còn héo đc nữa là hoa ;))

@cá péo: bạn tomo năm nay chuồn sớm, chẳng “sơ múi” đc j, hehe ;))

may la con co hoa gia ma chup day:D luc chieu bon to den cay hoa that da bien thanh cai j roi ko biet. day phai goi la le hoi ” nguoi voi nguoi den de chen nhau:D”

@bồ của vợ iu: ai bảo chăm chỉ ở nhà làm slide ;)) đến muộn ngắm … gốc cây ráng chịu >:) hehe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Calendar

April 2008
M T W T F S S
« Mar   Jun »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  
Advertisements
%d bloggers like this: