Tomo -‘ღ’- sama

Bắc Ninh du hí – ký sự của MU Hà Nội

Posted on: August 4, 2007

Về mệt lử đử chỉ mún đi ngủ ngay thoai nhưng vì tình iu với Bắc Ninh, mảnh đất nhìu duyên nợ với đội MU Hà Nội bọn tớ nên tớ vẫn cố gắng viết cái report về 3 lần “Bắc Ninh du hí” của đội .

1. Lần đầu tiên: đi lẻ với đội trưởng – bx Pingsan

Tin tưởng 100% vào bx vì bx đã từng đến BN 1 lần và cũng đã đc hướng dẫn rất cụ tỉ về bến lên bến xuống. Hai đứa ung dung ngồi trên xe ngắm cảnh trời cảnh đất cho tới khi xuống thì mí té ngửa ra là cái bến cần xuống nó ở cách đấy tận 3 cây . Mệt + hok bít đg = hok dám ngồi xe ôm => 2 đứa quyết định đi bộ. Gọi cho anh Đạt hỏi đg thì càng rối rắm vì cái bến mà anh í chỉ đã dời đi tới tận 3 cây roài. Cuối cùng đành phải gọi cho “ng` bản xứ” cứu viện là vợ iu của tớ. Vợ bảo là đi tới cái cột cờ là tới nhà vợ. Hai đứa cứ vừa đi vừa hỏi đg cho tới khi tới cái chỗ mà mọi ng` là “cái cột cờ” thì nó té ra là cái cột đèn chùm (vợ bảo hùi trước thì nó là cột cờ thí nên mọi ng` vẫn quen mồm gọi là cột cờ, hiz hiz ). Vẫn nhớ như in cái lúc 2 đứa đến trước nhà vợ: đang thất tha thất thểu trông chẳng khác j dân ngoại tỉnh lần đầu lên thành phố bỗng đứng sững lại ngước nhìn từ tầng 1 lên tầng thượng rùi đứng chôn chân dưới nắng, mồm thì chắc đang há hok ngậm lại đc, đến lúc vợ hỏi đứng ngoài làm cái chi chi, 2 đứa mới lật đật kéo vào. Hiz, nhà thì to hoành tráng, chắc là to và đẹp nhất chợ mất. Nhìn đúng cái địa chỉ rùi mà chẳng dám tin đấy là nhà vợ . Lúc đầu chỉ định ghé wa hỏi đg nhưng rùi đã giữa trưa + lời mời mọc hấp dẫn của vợ (đúng là dân BN có khác, mời khách khéo thía) cuối cùng 2 đứa tá túc tại nhà vợ đến chiều mí đi típ. (Hum đấy mượn đc vợ bộ Sailormoon về đọc nhưng mà lại 3k để wên lun trên xe bus, may mà bác tài tốt bụng đưa trả lại hok thì đền ốm, nhưng mà vẫn hok hỉu sao 5q lại hok cánh mà bay ).

Đến chiều cuối cùng cũng ghé đc tới nhà anh Đạt (thực ra hum đấy chỉ ghé đc nhà bạn anh í, muộn wá nên tớ về trc, hok wa nhà anh đc, nhưng mà bx thì máu nhắm đi tới cùng liền ). Mẹ của bạn anh Đạt làm bánh đãi bọn tớ. Tớ chịu hok nhớ nổi bánh đấy tên j chỉ nhớ nó có đỗ, có thịt mỡ, ăn vào hơi ngấy . Các anh cứ mời bọn tớ ở lại chơi lâu hơn nhưng mà tớ xin về trước. 3h bắt đầu ra bến, đến 4h thì lên xe. Sau 3 lần đổi xe mệt oải cả ng` đến 7h tớ mí về đc đến nhà thì lại dính mưa . Ướt như chuột, ô chẳng có, áo mưa cũng hok . Lại chẳng có chỗ trú . Cuối cùng đành gọi mm ra đón. Tối hum đấy bị mắng té tát cho một trận can tội trốn đi chơi hok xin phép (đã xin phép nhưng chưa đc đồng ý) .

2. Lần thứ hai: đi với đội – 7 ng`

Sau lần xuống hụt bến lần trước, lần này tự tin hơn là sẽ hok bị hụt típ + lại vẫn tin tưởng vào bx đã từng xuống Lim nên sẽ nhớ bên. Cả bọn buôn như đúng rồi trên xe tới tận bến xe Bắc Ninh, cách cái bến Lim khoảng mười mấy cây . Trong bọn có 2 thành viên hok đủ sức bám trụ xe bus nữa thía nên cả bọn đành phải ôm chú xe ôm quay lại. Lần đấy đội phải chịu một khoản ngu phí lớn .

Tới nhà anh Hòa cả bọn trổ tài gia chánh làm cơm trưa. Tất nhiên là cả bọn đã trổ tài thì đâu ắt vào đấy, đc một bữa ra trò. Chỉ có điều cái nồi cơm rơi-rơi-từng-hạt của anh iu của tớ cho dù đã đổ thêm cả phích nc sôi vào nhưng vẫn hok cải thiện đc tình hình, từng hạt vẫn rơi đều rơi đều. Hok có đến 2 hạt cơm nào dính nhau trong cái nồi cơm 4 bơ đấy. Trên đời này chắc hok có nồi cơm thứ 2 khô như thía nhỉ. Đến bi h cái nồi cơm đấy trở thành giai thoại của cả đội mỗi khi nhắc tới chuyện nấu ăn .

Cơm xong anh Hòa rủ cả bọn lên chùa Trăm Gian chơi. Lúc đấy thì chồng iu của tớ mí đến. Chồng iu giỏi thiệt, đi một mình mà hok bị lạc như cả lũ 6 đứa bọn tớ . Lần đấy chụp đc nhìu ảnh vui nhắm ^o^ khoái nhứt là mí kiểu độc độc của anh iu .

Sau đấy chồng iu tớ overnight nhà anh Hòa còn bọn tớ lại bám càng xe ôm ra bến đi về . Một ngày đội đc đốt xiền cho mí chú ôm.

3. Lần thứ 3: lại típ tục 7 ng` \:D/

Hẹn nhau 7h30 tại nhà đội trưởng. Như thường lệ, 9h cả đội khởi hành . Sau 2 lần dại dột thì lần này đã khôn ra hok còn phải xuống nhầm bến rùi cuốc bộ nữa . Mà lần này đi rất thuận lợi nhá, toàn ra bến gặp xe lun khỏi phải chờ lâu. Chỉ bùn cười mỗi lúc bắt xe về, cả bọn chưa uống đc nửa cốc nc chanh đã phải chạy vội chạy vàng lên xe (ai biểu cô chủ wán pha rõ là lâu, mà nc chanh lại còn ngọt hơn cả nc đg nữa >”<). Lúc bắt xe đi, tưởng là xe 1 tiếng nữa mới chạy nên cả bọn lại định sang bám mấy chú xe ôm, nhưng mà các chú chẳng chịu giảm xiền j cả, thía là lại sang xe bus (mà ai bảo 1 tiếng nữa xe mí chạy chứ, lên vừa đc 5p xe đã chạy roài ). Chỉ tội nghiệp mí chú ôm cứ nài theo 25k/xe nhưng mà các cháu kiêu ứ đi. Ngồi xe bus điều hòa sướng hơn, tội j chịu thêm ngu phí .

Hum nay thì đến tận nhà anh Đạt. May mà nhà anh đã chuẩn bị sẵn cơm trưa rùi nếu hok thì chắc sẽ lại đc thưởn
g thức món cơm “khét tiếng” của anh iu, anh iu nhỉ .

Tội nghiệp anh iu bị các anh ấy chuốc cho tận 7 cốc bia liền. Lúc đi về hok bít có phải là do say + mệt + bùn ngủ hok mà anh iu cứ lử đử chứ hok hăng say “tám” như mọi lần . Sau này anh iu té sang Trung Quốc roài, cả đội sẽ nhớ lắm đấy . Đội trưởng đã ra quyết tâm “hok để năm sau cả đội phải tự sướng” nhưng hok bít kẻ mí vào đấy có đc như anh iu hok nhỉ . Anh iu sang tuần sau sắp xếp thời gian roài còn chủ chi cho cả đội đi chơi một chuyến trước khi té nhá .

Advertisements
Tags: ,

10 Responses to "Bắc Ninh du hí – ký sự của MU Hà Nội"

Hic, về em cug mệt nhg vẫn đủ sức để chơi boom đến 12h. Ke ke…

huhu em bị viêm họng rùi đây này :((

hi di choi vui the!! nhung ma hoi met day nho`. To so nhat la bi lac duong rui fai cuoc bo jua troi nang the nay ><

em ve doi wa danh het 3 bat com, hehe. Me nhin thay con mat tro len, tuong con moi tu rung ve :))

@dê: khỏe thía, chị về ăn cơm xong lên thẳng giường ;))

@bê: khổ thân thía, chắc tại nc mía với nc chanh nhiều đá wá nhỉ :P

@maltida: sang tuần đội mình còn đi chơi vụ nữa đấy, phải đi đấy nhá, nhớ là ấy chưa đi xa với đội bao h :D

@tomoto: hehe ăn khỏe còn lấy sức tuần sau chiến típ chứ >:)

Hôm đấy mình lấy cớ say lừa nắm tay đc 2 đứa liền. ;))

=)) 2 đứa nào thế hả a iu ;))
xem ra đội mình máu lửa nhỉ :”> thế mà do điều kiện ngoại cành tác động mà tao ko đi c :(( lần sau dù chết cũng đi >”< nhất là lại do an iu chủ chi nữa =))

@Leo: bít a iu giả vờ, em đã bảo mí anh í mua thêm mấy can nữa cho anh thành say hẳn rùi về cột lên nóc xe >:)

@IMLF: đi đê tội jề, phải tranh thủ trước khi a iu lên chức cố đội phó chứ >:)

Dài quá, chưa đọc hết, hề hề. Nhưng có béPMai dễ xương có vẻ hợp nhắm với cái nghề dọ dẫm như xẩm mất gậy nhểy:*

hihi hinh nhu di voi may lan nao cung bi lac duong hay sao y ^^ .Ma may di choi gioi nhi, sang tan BN de nau com song ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Calendar

August 2007
M T W T F S S
« Jul   Sep »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
Advertisements
%d bloggers like this: