Tomo -‘ღ’- sama

“Các Thầy Cứ Thích Hành Sác Sinh Viên”

Posted on: November 7, 2006

       Có lẽ phải gọi như vậy mới lột tả hết được bản chất của phòng Công Tác Chính Trị Học Sinh Sinh Viên (CTCTHSSV) của trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia. Là một trường đại học mang “tầm cỡ quốc gia” mà cách làm việc của các thầy trên phòng “hành sác” đó không có một chút j gọi là “professional” cả.

       “Trăm nghe không bằng một thấy”. Có lên phòng “hành sác một lần mới biết thế nào là cực khổ. Mọi khi chỉ nghe mọi người kể lại thì chưa hình dung hết được.

       Chỉ đến xin một tờ giấy xác nhận mà mình mất toi cả buổi sáng. Những tưởng đã có giấy là xong, nào ngờ năm sinh ở trên đấy lại bị sai. Và thế là hành trình bị “hành sác bắt đầu.

       Phải chờ ông thầy đó dò khắp cái máy tính để tìm bản mẫu. Lại phải chờ lão chỉnh chỉnh sửa sửa. Sửa xong lão chẳng in ra luôn lại còn chỉnh chỉnh sửa sửa mấy cái khác nữa. Sốt hết cả ruột. Mình đến thì rõ sớm mà lại phải chờ lão giải quyết cho mấy đứa đến sau. Trong lúc mình đang ngóng cổ chờ đợi thì lão lại ngồi mà “tán” với bọn nó. Nhìn cái mặt lão thấy “dê” phải biết.

       Chờ được đến lúc lão in ra thì còn phải chờ lão in thêm mấy chục cái khác nữa. Cái giấy của mình cứ bị xếp xó ở đấy. Lão dường như không còn biết đến sự tồn tại của hai đứa sinh viên đáng thương đang “ngóng cổ chờ thầy”. Có mỗi việc đóng dấu cộp một cái rồi ký xoẹt là xong, chưa đầy một giây mà lão bắt bọn mình chờ tới cả tiếng liền. Cứ đang làm việc nọ lại xọ sang việc khác. Giải quyết cho đứa này chưa xong lại hỏi sang đứa khác. Thế là cả sáng nay lão chẳng làm được j ngoài việc hẹn “các em buổi sau đến lấy giấy”. Lúc mình hỏi lão giải quyết cho bọn mình thì lão cho một câu tỉnh bơ : “Không chờ được thì về !” Lạy chúa ah ! Lão coi thời gian của người khác là cái j chứ, là giấy lộn ah. Người ta đã cất công đến trường, mất công ngồi đợi cả tiếng chỉ để nghe lão chửi sao ? Bảo là việc j to tát, phức tạp thì nghe còn được, chứ đằng này, chỉ có một con dấu với một chữ ký. Lão tưởng lão là ai mà nạt nộ người ta thế. Chẳng qua mình phải phụ thuộc vào cái chữ ký của lão mà lão ra oai, coi học sinh sinh viên chẳng ra cái thá j. Cứ ngồi trong phòng máy lạnh, tiếp sinh viên đến mà đùa đùa cợt cợt, lúc có việc cần sửa chữa hay xin dấu j thì lại bắt đầu kênh kiệu, quát tháo. Nói thật chứ, lão chẳng có chuyên môn làm việc j cả. Nhìn lão ngồi mày mà thấy nhớp không chịu được. Làm thì manh mún, lộn xộn lại cứ thích đặt điều người khác phải thế nọ thế kia.

      Sau 45′ chờ đợi trong vô vọng, cái bọn mình nhận được là  ra về và bị hẹn vào một ngày khác đến lấy. Có lẽ thời gian trong phòng “hành sác” không thể tình bằng phút bằng h được, mà phải tính bằng ngày bằng tháng. Lần trước một đứa bạn mình lên xin giấy đăng ký xe bus mà bị hẹn lên hẹn xuống, hết ngày này qua ngày khác mới lấy được một cái giấy mà hồi cấp III, mình chỉ phải chờ đến ngày hôm sau là có (do mình chỉ học có một buổi ở trường). Nhìn tòa nhà A1 bên ngoài to cao, lộng lẫy như vậy mà bên trong làm việc dở hơi quá. Đúng là chỉ được cái tốt mã. Mình không hiểu người ta cải cách hành chính đến đâu, thế nào mà ở trường mình vẫn chỉ thấy “hành là … chính”. Tuần trước, có đợt chất vấn thầy hiệu trưởng, vẫn đề bức xúc này đã được kiến nghị, nhưng các thầy chỉ hứa hẹn (lại hứa với hẹn !) là sẽ (lại sẽ) giải quyết. Xem ra lời hứa của các thầy bị “gone with the wind” rồi. Từ trên làm việc đã chẳng ra j thì làm sao trông mong giáo viên vơi sinh viên “đổi mới phương pháp dạy và học” được. Trong trường sư phạm đã thế thì còn mong “cải cách, đổi mới toàn diện” j chứ. Đúng là “Các Thầy Cứ Thích Hành Sác Sinh Viên”

       Xin trích 2 câu thơ “Đóng cửa phòng văn hì hục viết/ Nắng trôi qua oan uổng biết bao ngày” của nhà thơ Xuân Diệu để thay lời kết.

“… Khép của phòng văn hì hục ĐỢI
Nắng trôi qua oan uổng biết bao ngày …”
Advertisements

14 Responses to "“Các Thầy Cứ Thích Hành Sác Sinh Viên”"

Lao gia day thi cu cho ve vuon! Trong vua dan don lai vua de ja. Tan mat chung kien moi thau hieu noi kho cua sinh vien!

Hoc moi duoc chua day 2 nam o cai truong nay ma da chan ngay den tan co. Tai sao nha truong cu thich “lua” sinh vien nhu the chu??? Chac cai lao Thinh nay phai xem lai tu cach di la vua. Neu can thi gui luon den trai “phuc hoi nhan pham”

Mai a, to nghi co le ay nen bo tuc cho thang cha day mot chut kien thuc ve tin hoc di!:D. Nhin lao ja danh may trong met wa!

Thương em iu qúa, mất cả 1 ngày trời chỉ để chờ 1 con dấu :(. Kinh nghiệm của anh là khi nào trời nóng muốn ngồi điều hoà thì mới lên đấy ngồi chờ thui, ko thì đợi 15′ chả thấy gì là lượn ;;). Mà bộ phận đấy cũng giống như các cơ quan Nhà nc khác thui, trì trệ lắm. Thế đã xin đc dấu chưa?

Ah, mà cái ảnh minh hoạ của em iu đẹp đó. Nhìn nó rõ ra bản chất, hí hí…

kho than may qua di mat thoi. Hoi tao di xin cai bang diem nam thu 1 de lam ho so cung khon kho khon nan nhu the may a. Cung may bay gio tao thoat han cai canh day roai. Can chung nhan gi. Len receptionist, ko qua 5 phut sau xong :D. Nhanh nhanh thoat li canh kho di may

trường mình chỉ giỏi “mị dân”, hứa hẹn thì nghe tốt đẹp lắm, nhưng làm chẳng ra j cả ):X

Taek của chị đâu rồi chị Mai. ;))

Bây giờ mày mới nhận ra nội dung bên trong của nhà A1 hả mày.
Muộn quá đấy

@beptp… : uh nhỉ, đáng lẽ ra phải cho lão đây xơi vài “chưởng” mới bõ tức
@tsubaki : đúng là muộn thật, tại bi h tao mới có việc cần lên đó “nhờ vả” lão :((

Hôm nay mình lại đc “hân hạnh” vào cái phòng đó…mượn thang :D. VÀ nó bắt đặt CMT + 100k cho cái thang. Đến giờ chưa lấy lại tiền đặt.

anh iu mượn thang làm chi vậy, mà thang j mà đắt thế, ngoài chợ bán chắc chẳng đến 100k đâu, kiểu này “tiền mất … chẳng mang nổi thang” rồi

Anh mượn cái thang cũ rích ấy để treo băng rôn (cái mà bay phấp phới ở khoa Pháp đấy :D). Tiền thì chắc thứ 2 mới biết lấy lại đc hay là…mất :D.

Troi oi! To lai phai vao cai nha A1 day nua roi! Stress qua Mai oi!:(

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Calendar

November 2006
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
Advertisements
%d bloggers like this: